Xử lý khủng hoảng truyền thông trong thời đại 4.0

Tỷ phú Warren Buffett đã nói: “Cần 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút là có thể hủy hoại nó. Nếu bạn nghĩ về điều đó, bạn sẽ hành động khác”.

Đây là lời cảnh báo của một trong những nhà đầu tư huyền thoại dành cho các doanh nghiệp trong việc quản trị thương hiệu, đặc biệt là trong kỷ nguyên số hiện nay.

Chúng ta đều biết, các nhãn hàng bước vào thời đại 4.0 với rất nhiều sự biến động trong hành vi và thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Khách hàng sẽ có nhiều quyền lực hơn, họ có nhiều kênh để tham khảo trước khi ra quyết định và cũng bằng ấy kênh để phản hồi lại những thông tin về sản phẩm.

Tuy nhiên, quyền lực của khách hàng gia tăng, đồng nghĩa với thương hiệu của bạn nhạy cảm hơn với dư luận, có nhiều nguy cơ đối mặt với khủng hoảng hơn.

Theo thống kê của BuzzMetrics thì năm 2016 có thể gọi là năm của khủng hoảng truyền thông với hơn 100 thương hiệu trong 14 ngành hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Việc này đặt ra thách thức thật sự cho các cấp quản lý trong việc phòng ngừa sự khởi phát, cũng như có những động thái chính xác để dập tắt khủng hoảng truyền thông, hạn chế thấp nhất sự lan truyền thông tin tiêu cực về Thương hiệu.

Để giúp các doanh nghiệp cũng như các nhân sự đang làm việc trong các mảng Marketing / Brand / PR hiểu rõ hơn về khủng hoảng truyền thông, Học viện IDM VietNam sẽ tổ chức Sự kiện mang tên Xử lý khủng hoảng truyền thông trong thời đại 4.0: Hướng đi nào cho doanh nghiệp?

Với sự tham gia của 4 diễn giả uy tín, đây có thể coi là sự kiện đầu tiên và đầy đủ nhất về khủng hoảng truyền thông trong thời đại 4.0.

Các bạn sẽ được nghe những chia sẻ thực tế khi xử lý khủng hoảng cho khách hàng từ ông Nguyễn Khoa Hồng Thành – COO của Isobar Vietnam – dịch giả sách Marketing 4.0 (tác giả Philip Kotler).

Bật mí những bí mật đằng sau khủng hoảng truyền thông của Tân Hiệp Phát từ chính người trong cuộc: Ông Nguyễn Phan Huy Khôi – Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Cùng tìm hiểu góc nhìn từ báo chí và phương pháp tiếp cận của Doanh nghiệp với báo chí khi khủng hoảng xảy ra qua phần trình bày của nhà báo Chu Minh Trường.

Tôi sẽ chia sẻ một câu chuyện về xử lý sự cố trên mạng xã hội, nguyên tắc S.O.S và mô hình SALTED – mô hình quản lý khủng hoảng tích hợp đa đối tượng. Đây là mô hình tôi phát triển dựa trên kinh nghiệm cá nhân và lần đầu tiên được giới thiệu rộng rãi.

Ông Trung Nguyễn, Managing Director của Advertising VietNam, sẽ là người điều phối phần tọa đàm.

Nội dung chương trình dự kiến

08:30 – 08:45: Đón khách.

08:50 – 09:00: Khai mạc chương trình.

09:00 – 09:20: Crisis Management trong bối cảnh 4.0 – Nguyên nhân thường gặp & Tối ưu giải pháp phòng ngừa.

09:20 – 09:40: Đối mặt với Khủng hoảng – Hướng đi nào cho doanh nghiệp để không bị dư luận khai tử.

09:40 – 09:50: Tea Break.

09:50 – 10:10: Vén màn bí mật – Chia sẻ góc nhìn người trong cuộc và ứng dụng Big Data trong xử lý Khủng hoảng.

10:10 – 10:30: Góc nhìn từ báo chí và phương pháp tiếp cận của Doanh nghiệp với báo chí khi Khủng hoảng xảy ra.

10:30 – 10:35: Breaktime

10:35 – 11:40: Tọa đàm “Bản chất và sức ảnh hưởng của Social Media đến Thương hiệu khi Khủng hoảng xảy ra (Cơ hội và rủi ro)”.

11:40 – 12:00: Hỏi Đáp.

12:00: Giao lưu và bế mạc chương trình.

Sự kiện được tổ chức bởi Học viện IDM Việt Nam với sự hỗ trợ của các đối Brands VietnamAdvertising Vietnam

Để biết thêm thông tin sự kiện, vui lòng bấm tại đây: Link sự kiện

Để đăng ký tham gia sự kiện, điền form tại đây: Link đăng ký

Đăng ký nhận bài viết mới

Đánh giá bài

Ý kiến của bạn