Xử lý khủng hoảng: Khi nào KHÔNG NÊN rút hoặc sửa bài?

Vụ mất tích đầy bí ẩn của chiếc máy bay Boeing 777 – 200 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia đang là tâm điểm của truyền thông quốc tế và Việt Nam. Cho đến thời điểm này số phận của chiếc máy bay vẫn là dấu chấm hỏi và hãng hàng không Malaysia cũng đang vật lộn với việc xử lý khủng hoảng này, kể cả vấn đề về truyền thông trong khủng hoảng.

Trong bài này tôi sẽ không nói về việc truyền thông trong khủng hoảng của Malaysia Airlines. Cũng là vấn đề truyền thông trong khủng hoảng nhưng liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

Chủ đề nóng của nhiều tờ báo trong nước gần đây là nguồn gốc rau an toàn tại các siêu thị. Bắt nguồn từ một phóng sự điều tra của nhóm phóng viên kinh tế báo Tiền Phong đăng ngày 13/3/2014 trên cả báo in và báo điện tử Tiền Phong Online. Trong bài này, phóng sự tập trung vào 2 siêu thị B và M. Chỉ trong vòng chưa đầy 4 tiếng đồng hồ, bài đăng trên Tiền Phong Online được gần 20 trang mạng, trang thông tin và báo điện tử chia sẻ và đăng nguyên văn lại. Có bài được chia sẻ trên Facebook trên 200 lần. Lý do đơn giản: chủ đề hot, tin hot, liên quan đến doanh nghiệp lớn.

Nghìn năm “bia internet” vẫn còn… chơ chơ!

Đăng ký nhận bài viết mới

Đánh giá bài

Ý kiến của bạn