Ứng phó với khủng hoảng truyền thông

Khủng hoảng truyền thông xảy ra thường không báo trước. Nó có thể bắt đầu bằng từ những tin đồn, những đánh giá tiêu cực, phàn nàn của khách hàng hoặc cáo buộc vô căn cứ trên báo chí và mạng xã hội.

Nếu không có giải pháp xử lý kịp thời và bài bản, thương hiệu của một sản phẩm hay doanh nghiệp có thể nhanh chóng bị ảnh hưởng. Trong trường hợp xấu hơn, doanh nghiệp sẽ rơi vào thảm họa.

Chương trình tập huấn xử lý khủng hoảng truyền thông này được Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức nhằm cung cấp cho những người đang làm công tác truyền thông những kiến thức về môi trường báo chí và mạng xã hội, tác động của mạng xã hội đối với công tác quản lý khủng hoảng truyền thông, xác định những nguy cơ của các cuộc khủng hoảng và kỹ thuật xử lý các cuộc khủng hoảng này.

Trong khóa học, các học viên sẽ có kiến thức tổng quan về môi trường báo chí và truyền thông hiện nay, nhận diện được nguy cơ và khủng hoảng truyền thông, nắm rõ được các giai đoạn hình thành và phát triển của cuộc khủng hoảng.

Đồng thời, học viên sẽ có cơ hội thực hành, áp dụng các kỹ năng và công cụ để dập tắt các cuộc khủng hoảng. Từ đó học viên sẽ nắm được kỹ năng truyền thông trong xử lý khủng hoảng và biết thêm các thủ thuật để xử lý khi gặp sự cố.

Khóa học sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy, ngày 15-9 từ 9 giờ đến 16 giờ 30 tại Hội trường Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Giảng viên chính của khóa học là ông Khuất Quang Hưng, Chuyên gia Quản lý danh tiếng & Xử lý khủng hoảng, hiện là Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông cho một công ty hàng tiêu dùng của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Với trên 15 năm kinh nghiệm làm việc tại các vị trí quản lý cấp cao trong nhiều tập đoàn và các tổ chức quốc tế, ông Hưng phụ trách các hoạt động truyền thông chiến lược, quản trị danh tiếng, xử lý khủng hoảng, quan hệ chính phủ và quan hệ báo chí. Ông Hưng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Marketing và có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Đại học Leipzig (CHLB Đức). Ông cũng là tác giả cuốn sách Chết vì cái thái độ, viết về các khủng hoảng truyền thông trong doanh nghiệp và cách thức xử lý để bảo vệ danh tiếng cho doanh nghiệp.

Khóa học cũng có các khách mời là nhà báo Trần Minh Hùng, Tổng Biên Tập Saigon Times Group, nhà báo Dương Văn Quang, Phó Tổng Biên tập báo Người Lao động, những người làm báo uy tín đến trao đổi thêm về mối quan hệ của truyền thông và báo chí, về những lưu ý khi xử lý khủng hoảng truyền thông từ góc nhìn của người làm báo.

Khóa học còn có sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình xử lý khủng hoảng truyền thông từ bà Trần Tiểu Bình, Giám đốc Truyền thông Sacombank.

Mời các anh chị là là quản lý, nhân viên bộ phận truyền thông các doanh nghiệp quan tâm vui lòng đăng ký khóa tập huấn và đóng phí tham dự chậm nhất là ngày thứ Hai, 10-9-2018, cho Ms Trúc Như, Chuyên viên Ban đối ngoại Saigon Times Group, ĐT: 0902525180- Email: trucnhu@kinhtesaigon.vn.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Đăng ký nhận bài viết mới

Đánh giá bài

Ý kiến của bạn