Kiểm soát danh tiếng trên mạng bằng Google

Không thể phủ nhận rằng công cụ tìm kiếm được phần lớn mọi người sử dụng hiện nay là Google. Bạn muốn tìm địa chỉ nhà hàng – Lên Google, bạn muốn xem nhận xét hoặc bình luận về một sản phẩm nào đó – Lên Google, bạn muốn tìm một ý tưởng kinh doanh mới – Cũng lên Google. Và tất nhiên, muốn tìm thông tin về một người nào đó, cách nhanh nhất là gõ tên trên Google. Kết quả tìm kiếm trong một vài trang đầu tiên có thể hình thành quan điểm hoặc cách nhìn của bạn về một người hoặc một việc. Có thể nói không ngoa rằng Google có thể là bạn nhưng cũng có thể là “kẻ thù” nếu hình ảnh trên internet của bạn không tích cực.

Sau đây là một số cách để kiểm tra danh tiếng trực tuyến của bạn bằng các công cụ có trên Google.

1. Công cụ Google Search:

Một cách đơn giản nhất là vào Google.com và gõ tên của người bạn cần tìm vào ô tìm kiếm. Sẽ có rất nhiều kết quả hiện ra trong đó có những kết quả đề cập tới chính bạn, tuy nhiên cũng có kết quả không phải là bạn. Hãy thử tìm xem tên bạn hoặc các trang mạng xã hội của bạn nằm ở kết quả tìm kiếm bao nhiêu nhé!

Google-Basic-Search

2. Chức năng Google Image Search:

Hầu hết mọi người đều biết sử dụng chức năng Google Search cơ bản tuy nhiên Google cũng có chức năng tìm kiếm ảnh và chỉ hiển thị kết quả là các bức ảnh tương ứng với cụm từ khóa tìm kiếm. Truy cập vào http://images.google.com bạn có thể tìm kiếm được những bức ảnh phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của mình. Nếu bạn có sử dụng mạng xã hội và đăng ảnh lên đó, những bức ảnh đó của bạn cũng có khả năng xuất hiện tại trang kết quả tìm kiếm ảnh này.

Google-Image-Search

3. Chức năng Google Alert:

Google Alerts là một chức năng rất hữu ích của Google cho phép bạn tạo những thông báo nếu có những thông tin liên quan đến cụm từ khóa bạn muốn theo dõi hoặc những bài viết có đề cập đến tên của bạn. Bạn có thể chọn chức năng nhận thông báo bằng email để khi trên internet có bài viết về bạn Google sẽ tự động gửi thông báo vào email bạn định sẵn. Bạn có thể chọn các tùy chỉnh để thiết lập chức năng thông báo này.

Google-Alerts-Setup1

4. Chức năng “Me on the Web”

Đây cũng là một chức năng hay của Google. “Me on the web” cho phép bất cứ ai cũng có thể quản lý các thông tin riêng liên quan đến bản thân. Chức năng này cho phép bạn tìm kiếm thông tin liên quan đến bạn, thiết lập cảnh báo, theo dõi Google+, đồng thời theo dõi nếu thông tin như số điện thoại hoặc email của bạn có bị sử dụng đâu đó trên mạng hay không. Chức năng này đặc biệt cần thiết trong việc giúp bạn phát hiện sớm những thông tin, hình ảnh, phản hồi tiêu cực liên quan đến bạn.

Google-Me-on-the-Web

Cá nhân tôi cũng sử dụng công cụ “Me on the Web”, Google Alerts để theo dõi danh tiếng cá nhân trên internet. Bên cạnh đó tôi cũng sử dụng một số công cụ khác để xây dựng danh tiếng trực tuyến. Bạn hãy thử tìm tên tôi trên Google nhé!

Đăng ký nhận bài viết mới
Đánh giá bài

Ý kiến của bạn