Danh tiếng công ty: Yếu tố quan trọng để lựa chọn việc làm

Giả sử bạn đang tìm việc và đã gửi hồ sơ ứng tuyển vào một vị trí phù hợp với khả năng và chuyên môn của mình. Bạn nghĩ rằng công việc đó có thể tốt cho nghề nghiệp của mình sau này. Chỉ còn một vấn đề bạn vẫn băn khoăn đó là danh tiếng công ty này không tốt. Nếu bạn trúng tuyển và được mời đi làm, bạn sẽ quyết định thế nào?

Cái giá của danh tiếng công ty

Giữa tháng 2/2014, công ty Anphabe công bố danh sách “100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2013” do chính người đi làm bình chọn. Danh sách này là kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến được tiến hành trong một tháng dựa trên bộ tiêu chuẩn đánh giá thương hiệu nhà tuyển dụng do Anphabe và Neilsen Việt Nam cùng phối hợp thực hiện. Bộ tiêu chí này bao gồm 6 nhóm tiêu chí: Lương Thưởng Phúc Lợi, Cơ Hội Phát Triển, Văn Hóa & Giá Trị, Lãnh đạo, Chất lượng công việc và Cuộc sống, Danh tiếng công ty.

danh-tieng-cong-ty

Nguồn: Báo cáo “100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2013” của Anphabe

Mặc dù trong 6 nhóm tiêu chí này, tiêu chí Danh tiếng Công ty có tỷ trọng quan trọng thấp nhất nhưng theo Anphabe, đó lại là cơ sở để người đi làm đánh giá về 5 yếu tố còn lại, đặc biệt là trong giai đoạn tìm hiểu công ty. Những thông tin về danh tiếng sẽ tác động trực tiếp lên “cảm nhận” của người đi làm về khả năng đảm bảo các kỳ vọng nghề nghiệp của họ như Lương, Thưởng, Phúc lợi, Cơ hội Phát triển, Văn hóa & Giá trị, Chất lượng Công việc và Cuộc sống.

Còn theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận do Tạp chí Trách nhiệm Công ty (Corporate Responsibility Magazine) thực hiện tại Mỹ năm ngoái, 69% người Mỹ trên 19 tuổi được hỏi đã trả lời họ sẽ không làm việc ở những công ty có danh tiếng xấu, kể cả trong trường hợp họ thất nghiệp. Kết quả này cũng cho thấy gần 90% nhân viên sẽ xem xét thay đổi công việc nếu họ được mời làm việc tại các công ty có danh tiếng xuất sắc.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy mặc dù danh tiếng công ty không tốt, người tìm việc có thể chấp nhận vào làm nhưng với một mức lương cao hơn mức trung bình. Theo đó, 33% người tìm việc có thể yêu cầu một mức lương cao hơn 50% mức trung bình từ những công ty có danh tiếng xấu. Tuy vậy, kết quả cũng chỉ ra rằng các công ty có danh tiếng xấu không phải lúc nào cũng tuyển được ứng viên mong muốn với mức lương cao hơn. Trên 31% người được thăm dò trả lời sẽ không chấp nhận làm việc cho công ty có danh tiếng xấu với bất kỳ mức lương nào.

Danh tiếng công ty không chỉ có ảnh hưởng tới các hoạt động kinh doanh và doanh thu mà còn ảnh hưởng tới sự lựa chọn của những người đi tìm việc và lòng trung thành của nhân viên. Nói một cách ngắn gọn: Nếu danh tiếng công ty không tốt, công ty khó có thể thu hút và giữa chân được nhân tài. Hoặc nếu có thì các chi phí phải trả sẽ lớn hơn các công ty khác.

Cải thiện danh tiếng công ty như thế nào?

Theo Anphabe, nhà tuyển dụng có thể nâng cao sức hấp dẫn cho thương hiệu của mình thông qua việc truyền thông hình ảnh của công ty gắn với các yếu tố như: đổi mới và phát triển, quy mô & doanh thu, có đạo đức & chính trực, thương hiệu sản phẩm & dịch vụ thành công, có trách nhiệm xã hội, phát triển bền vững với môi trường.

Việc đẩy mạnh hình ảnh về quy mô doanh thu, tốc độ phát triển của công ty có tác động trực tiếp tới “cảm nhận” của các ứng viên về một công ty có chế độ lương, thưởng, và phúc lợi tốt. Bên cạnh đó, công ty có thể tăng cường mối liên kết giữa thương hiệu công ty và các thương hiệu sản phẩm/dịch vụ thành công, từ đó cải thiện sức hấp dẫn về cơ hội phát triển.

Một hoạt động không kém quan trọng là tạo ra uy tín cho công ty bằng các hoạt động trách nhiệm xã hội để công ty được nhìn nhận là công ty có văn hóa và giá trị tốt.

Để xây dựng được danh tiếng công ty và hình ảnh một nhà tuyển dụng tốt đỏi hỏi thời gian, sự đầu tư và sự phối hợp đồng bộ của nhiều bộ phận trong công ty. Sau đây là 8 điều các công ty có thể thực hiện để cải thiện hình ảnh của mình:

  1. Đóng góp vào các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương và cộng đồng.
  2. Tăng cường đổi mới và luôn đi đầu trong ngành/lĩnh vực hoạt động thông qua việc tạo ra giá trị.
  3. Theo đuổi những tiêu chuẩn và thực hiện các yêu cầu về phát triển bền vững.
  4. Xây dựng mạng lưới, tăng cường quan hệ với các cộng đồng, cơ quan chức năng tại địa phương nơi công ty có mặt.
  5. Tăng cường truyền thông nội bộ, xây dựng chính sách đãi ngộ và khen thưởng phù hợp nhằm động viên các nhân viên có đóng góp tích cực cho công ty. Nhân viên chính là những “đai sứ thương hiệu” đối với khách hàng, đối tác và cộng đồng.
  6. Thiết lập sự hợp tác dựa trên cơ sở tin cậy và cùng có lợi với các nhà cung cấp, đối tác và các bên tham gia nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động.
  7. Quản trị nguồn tài chính một cách minh bạch và có trách nhiệm.
  8. Luôn có kế hoạch phòng ngừa và xử lý các sự cố và khủng hoảng.

Quay trở lại với câu hỏi lúc đầu: “Nếu bạn được mời vào làm việc tại một công ty nhưng sau khi tìm hiểu bạn thấy danh tiếng công ty này rất xấu. Bạn sẽ nhận lời hay từ chối lời mời làm việc này?”

Bạn có quan tâm đến vấn đề quản lý danh tiếng?
Hãy đăng ký nhận thông tin và cùng trao đổi về chủ đề này!

4.75 avg. rating (95% score) - 4 votes

Ý kiến của bạn