Những công ty danh tiếng nhất thế giới năm 2014

Viện Danh tiếng, một công ty tư vấn có trụ sở tại New York và Copenhagen, đã thực hiện một khảo sát gần 55.000 người ở 15 quốc gia vào từ tháng 1 đến tháng 2/2014 về danh tiếng của các công ty trên thế giới.  Những công ty nằm trong danh sách được hỏi là các doanh nghiệp có doanh thu ít nhất 6 tỷ đô la tại Mỹ hoặc 1 tỷ đô la doanh thu trên toàn cầu.

Khảo sát đưa ra hàng loạt các câu hỏi đối với người tiêu dùng về mức độ tin tưởng, yêu thích và ngưỡng mộ danh tiếng đối với các doanh nghiệp này. Một số phát hiện thú vị từ các công ty Châu Á trong danh sách công ty danh tiếng năm 2014:

  • Có 3 công ty Châu Á lọt vào Top 10 là Sony, Canon và Samsung
  • Trong 20 công ty Châu Á lọt vào bảng xếp hạng có 15 công ty Nhật Bản (trừ 5 công ty Samsung, LG Electronics, Singapore Airlines, Acer, Lenovo)
  • Chỉ có duy nhất 1 công ty Trung Quốc được liệt kê đó là công ty Lenovo.

Việc các công ty Nhật Bản vẫn được coi là tốt nhất ở châu Á không phải điều bất ngờ (mặc dù công ty Sony gần đây gặp nhiều khó khăn tài chính). Bên cạnh đó chúng ta có thể thấy các công ty Trung Quốc vẫn gặp những thách thức rất lớn về danh tiếng khi họ bước chân ra thế giới (Điều này có thể dự đoán được).

Danh sách của Viện Danh tiếng cũng đưa ra một kết quả thú vị. Trong danh sách các công ty danh tiếng nhất năm 2014 không có:

  • Công ty năng lượng
  • Ngân hàng
  • Công ty Ấn Độ.

[sociallocker id=”402″] Click vào đây để download báo cáo [/sociallocker]

Bạn có quan tâm đến vấn đề quản lý danh tiếng?
Hãy đăng ký nhận thông tin và cùng trao đổi về chủ đề này!
5.00 avg. rating (99% score) - 3 votes

Ý kiến của bạn